Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Thịt bò là một thực phẩm siêu dinh dưỡng, giàu chất đạm và rất tốt cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chúng ta có nhiều cách để chế biến món thịt bò này và trong đó có một cách chế biến vô cùng đơn giản, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo vị ngon. Hãy cùng vào bếp để tìm hiểu cách chế biến món thịt bò xào lăn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò phi lê : 250gr
+ Sả băm : 2 cây
+ Ớt sừng : 1 trái
+ Hành tím băm : 1M
+ Nấm mèo : 2 tai
+ Bún tàu : 1 lọn
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Cần tàu : 2 cây
+ Hạt nêm
+ Xốt Mayonnaise  
+ Bột ngọt  
+ Tỏi băm : 1M
+ Bột cà ri, đường, dầu ăn, tiêu, nước mắm
1. Sơ chế:
– Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1M xốt mayonnaise, 1M bột cà ri, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1/2M bột ngọt, 1M hạt nêm.
– Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn. Cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt sừng cắt sợi.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tím, tỏi và sả băm, cho thịt bò vào xào săn, cho hành tây, nấm mèo vào xào sơ, cho bún tàu, ớt sợi và cần tàu vào, 1,5M đường, 1,5M xốt mayonnaise và 1M nước mắm, khi rau củ vừa chín thì tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Cho bò xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mẹo hay:
– Chọn bún tàu đậu xanh để có độ dai, giòn và đẹp mắt.
– Thịt bò nên xào nhanh tay để thịt bò mềm và không bị dai.
Bò xào lăn có hương vị beo béo của mayonnaise, vị ngọt và mềm của thịt bò tươi, độ giòn giòn sựt sựt của nấm mèo quyện với mùi vị của miến xào, quả là một món ăn ngon có thể góp mặt cho bữa cơm gia đình cuối tuần thêm vui! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét