Gà xào hạnh nhân là món xào thập cẩm với nhiều loại rau củ, rất ngon và đậm đà, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một món ăn thú vị. Chỉ mất công một chút trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Hãy tham khảo công thức dưới đây bạn nhé
>> xem thêm: đặt cỗ thuê tại hà nội
NGUYÊN LIỆU
+ Ức gà, hành lá, củ sắn
+ Nấm hương, cần tây, hạnh nhân
+ Bột năng pha loãng, rượu trắng
+ Muối, tiêu, đường, dầu ăn
+ Cà rốt, su hào, đậu cove Nhật
+ Gừng, hành tây, hành tím, tỏi
+ Nước tương
+ Hạt nêm
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Thịt gà cắt hạt lựu, ướp với hành tỏi băm, tiêu, nước tương, hạt nêm để thấm.
– Hạnh nhân cắt lát mỏng, rang vàng. Cà rốt, su hào, củ sắn, cần tây cắt hạt lựu.
– Đậu cove Nhật cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi luộc mềm với nước có ít rượu, hành lá và gừng đập dập.
– Pha hỗn hợp gia vị để xào: trộn đều 1/2 chén nước với 2m hạt nêm, 1m muối và 1m đường.
2. Thực hiện:
– Phi thơm tỏi, cho cà rốt, su hào, củ sắn, vào xào gần chín, thêm cần tây, nấm, và đậu cove vào, nêm 1 ít rượu trắng và 1M hỗn hợp gia vị vào rồi xào chín, trút ra dĩa.
– Phi thơm hành tỏi, rồi cho thịt gà vào xào, thêm hỗn hợp nước gia vị còn lại vào, xào đến khi thịt gà chín thì thêm nước bột năng. Sau đó cho hạnh nhân và rau củ vào đảo đều.
3. Thưởng thức:
– Múc gà xào ra dĩa, trang trí ngò và rắc tí tiêu lên trên. Ăn kèm với cơm, chấm nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo:
– Nếu không có hạnh nhân có thể thay thế bằng hạt điều hoặc đậu phộng.
– Ngâm nấm hương bằng nước vo gạo cho nấm trắng, sạch và mất đi mùi gỗ.
Thỉnh thoảng các bạn hãy đổi thực đơn gia đình mình với món thịt gà xào hạnh nhân nhé. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét