Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Bánh đúc chiên hải sản là món ăn mới của ẩm thực Việt Nam. Bánh đúc chiên hải sản đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ. Chỉ nhìn thôi cũng đủ hấp dẫn với các bé rồi. Nào cùng tìm hiểu cách làm cùng mình nhé! 
NGUYÊN LIỆU
+ Bánh đúc : 300g
+ Tôm sú : 100g
+ Mực lá : 100g
+ Hành lá
+ Cà rốt : 50g
+ Trứng gà : 2 quả
+ Tỏi băm
+ Đường, tương ớt, tiêu, dầu ăn
+ Giấm gạo lên men 
+ Ớt băm
+ Đu đủ bào
+ Nước tương
+ Xốt Mayonnaise  
+ Hạt nêm  
1. Sơ chế:
– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành băm nhỏ.Cà rốt cắt sợi.
– Bánh đúc cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 1cm.
– Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực làm sạch cắt hạt lựu. Ướp 1/2M hạt nêm, 1/3M tiêu, 1M đầu hành, 1M tỏi băm. Xào chín hỗn hợp tôm mực, thêm 2M Xốt Mayonnaise, cà rốt, trứng gà và hành lá vào trộn đều.
– Pha nước tương: 2M nước tương, 1M tương ớt, 1/2M đường, 1M Giấm gạo lên men, 1M ớt băm.
2. Cách làm:
Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu vào, trải đều 1 lớp bánh đúc, áp chảo khoảng 2 phút. Tiếp tục cho hỗn hợp cà rốt và hải sản vào đảo đều. Đậy nắp chảo chờ 2 phút cho trứng chín, trở bánh sang mặt còn lại, tiếp tục áp chảo cho vàng mặt rồi trút ra dĩa.
3. Thưởng thức:
- Dùng nóng, ăn kèm đu đủ bào, chấm nước tương pha.
Mẹo:
– Chiên áp chảo bánh đúc trước giúp bánh đúc có độ giòn và thơm mùi khói.
– Trộn tôm mực vừa chín tới với xốt Mayonnaise giúp hải sản tăng hương vị và ko bị dai.
Bánh đúc tròn vành vạnh, có màu sắc rất đẹp của tôm mực, đầu hành lá, cà rốt. Khi ăn vào cảm nhận được vị bánh đúc bùi bùi, hải sản thì mềm ngọt, cà rốt, đầu hành thì lại giòn giòn, chấm bánh đúc vào nước tương pha có rắc ớt băm trên mặt thì quả thật không còn gì tuyệt hơn nữa. Cuối tuần này, các chị em hãy trổ tài làm cho cả nhà và các bé món bánh đúc chiên hải sản nhé. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét