Trông vậy nhưng món cánh gà dùi trống cực kỳ dễ làm và đơn giản nhanh gọn. Đây là món ăn được các bé yêu thích nhất. Bạn hãy vào bếp và thực hiện món ăn này cho bé yêu của bạn nhé. Chú ý các nguyên liệu cho món ăn thơm ngon này nhé, chúc các bạn nấu ăn ngon hơn mỗi ngày.
NGUYÊN LIỆU
+ Cánh gà: 600g
+ Hành tím: 2 củ
+ Tỏi: 2 tép
+ Chanh: 1 trái
+ Bột mì, bột xù
+ Muối, tiêu, dầu ăn
+ Lá chanh: 2 lá
+ Trứng gà: 2 trái
+ Tương ớt, tương cà
+ Xốt Mayonnaise
+ Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Hành, tỏi giã nhuyễn, vắt lấy nước. Lá chanh cắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Trứng gà đập vào tô, đánh tan.
– Khứa nhẹ vào giữa hai khớp cánh gà, bẻ cho xương nhô ra, dùng tay tuốt để dồn thịt về một bên, xong cắt đứt phần này ra. Sau đó làm tương tự với khớp còn lại. Ướp cánh gà với nước cốt hành, tỏi, 2m hạt nêm, 1m muối, 1/2m tiêu và nước cốt chanh, để thấm 30 phút.
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu, tẩm cánh gà qua bột mì, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù rồi cho vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Quấn giấy bạc phần xương cho đẹp.
– Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt Mayonnaise với 1M tương ớt, 2M tương cà và lá chanh cắt nhuyễn.
3. Thưởng thức:
- Xếp cánh gà chiên ra dĩa, chấm với xốt vừa pha và ăn kèm xà lách trộn.
Mẹo:
- Ướp thịt với 1 ít nước cốt chanh món ăn sẽ thơm hơn.
Đây là món ăn ngon lạ, đơn giản, nhanh gọn và đặc biệt rất hợp với khẩu vị của các bé. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món cánh gà dùi trống ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét