Tôm chiên dừa là món ăn có hương vị đặc biệt cuốn hút bởi vị ngọt tự nhiên của tôm hòa quyện cùng với vị béo ngậy, thơm thơm của dừa rất kích thích vị giác. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món tôm chiên dừa này để bạn vào bếp trổ tài chế biến cho cả nhà cùng nếm thử nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm sú : 300g
+ Mứt phúc bồn tử
+ Dừa rám : 1/2 trái
+ Muối
+ Nước bột năng, gạo lê
+ Giấm
+ Hạt nêm
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Giòn
1. Sơ chế:
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3M hạt nêm.
– Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ.
– Pha gói Bột Chiên Giòn Hải Sản theo công thức trên bao bì.
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua Bột Chiên Giòn Hải Sản, rải một lớp dừa trên dĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5M Giấm gạo lên men, 1/2M hạt nêm và 1/3M muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho tôm chiên ra dĩa, ăn kèm với xốt đã pha.
Mẹo:
- Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.
- Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến những món ăn dân dã. Để tăng thêm sự béo ngậy ngon ngọt của dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy sẵn sàng bắt tay vào bếp và thưởng thức món Tôm Chiên Dừa thơm bùi béo ngậy khi được chấm cùng nước xốt độc đáo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét