Mì xào là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng vì giá thành rẻ nhưng lại thơm ngon bất ngờ. Với sợi mì dai và cay bạn hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món mì khác nhau, đặc biệt đừng bỏ qua món mì xào gà chua cay này nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Mì trứng khô sợi nhỏ: 3 vắt
+ Thịt đùi gà không da: 150g
+ Nấm hương ngâm mềm: 50g
+ Bông cải xanh: 100g
+ Ớt chuông đỏ: 1/4 trái
+ Ớt băm: 3M
+ Cà rốt: 50g
+ Ớt chuông xanh: 1/4 trái
+ Tỏi băm: 2M
+ Hành tây tím: 1/2 củ nhỏ
+ Gừng băm: 3M
+ Bột năng pha loãng: 1/2M
+ Nước me: 2M
+ Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, tiêu, đường, rượu trắng
+ Nước tương
+ Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Thịt gà cắt sợi, ướp thịt gà với 1m hạt nêm, ít tiêu, nước bột năng và ít dầu ăn, để thấm.
– Ớt chuông, nấm hương cắt sợi bản 3mm. Hành tây tím cắt dọc bản 5mm.
– Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi.
– Trụng mì vừa chín, vớt ra xả nước lạnh để ráo, trộn với ít dầu để nguội.
– Pha nước xào: hòa đều 1M nước tương,1/2M dầu hào, 1M tương ớt, 1M rượu trắng, 2M nước me, 1/2M đường, 1M hạt nêm và ít tiêu.
2. Thực hiện:
– Trộn mì với 2M nước xào. Chảo nóng cho mì vào xóc đều với lửa lớn để sợi mì cháy sém vàng, trút ra đĩa.
– Xào thơm tỏi, gừng, ớt, cho thịt gà, nấm và cà rốt vào xào vừa chín. Thêm bông cải xanh, ớt chuông và hành tây vào đảo đều, nêm nước xào còn lại vào, cuối cùng cho mì vào xóc lửa lớn thấm đều, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
Cho mì ra dĩa, xếp bông cải xanh xung quanh, trang trí ớt sợi và ngò rí, rắc tiêu lên trên. Ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo:
– Cho mì vào xào cùng thịt gà và rau củ sẽ giúp sợi mì tơi đều, không dính bệt vào nhau và thấm gia vị.
– Mì trụng vừa chín, xả nước lạnh, để se mặt, khi xào, mì sẽ dai giòn và không gãy vụn.
Mì xào gà chua cay với sợi mì vàng giòn, thấm vị cay cay, chua chua của nước xào cùng các loại rau củ là một biến tấu thú vị dành cho món mì xào nhà bạn hôm nay đấy, món này ăn với cơm thật là ngon hết sẩy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét