Các bạn đã quá quen thuộc với bì cuốn, gỏi cuốn, chả giò. Vậy bạn đã biết món cuốn gà chưa. Trong mâm đồ ăn ngày cuối tuần sắp tới, các chị em có muốn góp một món cuốn ăn chơi mới lạ là cuốn gà này không. Dưới đây là công thức chế biến nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Gà: 1/2 con nhỏ
+ Hành tím: 3 củ
+ Thơm: 1/4 trái
+ Nước cốt chanh: 1/2M
+ Tỏi phi: 2M
+ Thính gạo: 1M
+ Tỏi băm: 2M
+ Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
+ Dưa leo: 1 trái
+ Ớt băm: 1M
+ Muối, đường, nước mắm
+ Bột ngọt
+ Bánh tráng, giá, các loại rau thơm, xà lách, ngò rí
+ Xốt Mayonnaise
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Gà luộc chín trong 2 lít nước với 1M bột ngọt, 1M muối, hành tím củ đập dập, vớt ra xé thành những miếng bề ngang 1cm, dài 5cm. Thịt gà trộn đều với 1m tỏi băm, 2M tỏi phi, 1/2M muối, 1/2M bột ngọt, thính gạo.
– Thơm, dưa leo cắt que. Các loại rau thơm, xà lách rửa sạch, để ráo.
2. Thực hiện:
– Pha xốt: Trộn đều 1M nước mắm với 1M đường, 1/2M nước cốt chanh, sau đó cho từ từ 3M xốt mayonnaise, trộn đều, thêm 1M tỏi băm, ớt băm.
– Trải bánh tráng ra, thấm nước cho ướt, cho xà lách, rau thơm, dưa leo, thơm, ớt sợi, giá, cho phần thịt gà làm bì vào, cuốn tròn lại, cho cọng ngò rí bên ngoài cho đẹp.
3. Thưởng thức:
Mẹo
– Nên cho thính vào sau các loại gia vị khác khi trộn thịt gà để các gia vị khác dễ thấm vào gà.
– Khi pha xốt mayonaise trộn nước mắm, nên trộn đường, nước mắm và nước chanh trước để đường tan.
Thật đơn giản phải không nào, cuối tuần bạn hãy bớt chút thời gian để đãi gia đình mình món cuốn gà ngon và lạ này nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét