Chân gà là món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ, chân gà có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn như chân gà nướng, chân gà rang muối,…Nhứng bạn có biết đến món chân gà chiên chấm mắm mè. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Chân gà : 500g
+ Nước hành tím : 2M
+ Sả non : 5 cây
+ Nước cốt gừng : 1M
+ Mè trắng rang giã nhỏ : 2M
+ Ớt băm : 1M
+ Trang trí: Xà lách, cà chua bi
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Gà Giòn
+ Nước cốt chanh : 1M
+ Dầu ăn, nước mắm,đường
+ Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Chân gà chẻ đôi theo chiều dọc nhưng không đứt, ướp chân gà với nước gừng, nước sả, nước hành tím, 1m hạt nêm, để thấm 10 phút.
– Pha nước mắm mè: Khuấy đều 1M nước mắm, 2M đường, 1M chanh, 1M ớt băm và 2M mè rang.
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu ăn, tẩm sơ sả xé sợi với một ít Bột Chiên Gà Giòn, chiên vàng sả, vớt ra để riêng, tiếp tục tẩm chân gà với phần Bột Chiên Gà Giòn còn lại, chiên chân gà đến khi chín vàng, giòn.
3. Thưởng thức:
– Xếp xà lách, cà chua bi vào dĩa, xếp sả chiên lên và xếp chân gà chiên trên cùng. Khi ăn chấm nước mắm mè.
Mẹo:
- Cho mè rang vào nước mắm tạo vị béo nhẹ và mùi thơm đặc trưng cho nước chấm.
- Tẩm sơ sả xé sợi với Bột Chiên Gà Giòn để sả được giòn và thấm vị.
Bạn làm chân gà chiên nước mắm theo hướng dẫn trên rồi chia sẻ thành quả của mình cho tất cả mọi người cùng biết nhé. Miếng chân gà vàng ươm giòn rượm chấm nước mắm mè béo thơm chắc chắn sẽ chinh phục bạn. Ý tưởng tuyệt vời cho buổi gặp mặt bạn bè hoặc đổi món cuối tuần cho cả nhà. Chúc các bạn trở thành nhưng người nội trợ giỏi!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét