Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Trong các nhà hàng nổi tiếng trên thế giới, các món ăn được làm từ lươn được xếp vào loại hảo hạng, đặc biệt dành cho những vị khách VIP nhất. Nhưng có một điều thú vị là trong các bữa cơm gia đình Việt, lươn lại là nguyên liệu rất phổ biến. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu một món ăn cực kì đơn giản nhưng rất ngon được làm từ lươn. Các bạn cùng theo dõi cách làm món lươn chiên mắm sả nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Lươn : 300g
+ Ớt băm : 1M
+ Xà lách lolo : 2 cây
+ Dưa leo : 1 trái
+ Sả băm : 2M
+ Sả : 2 cây
+ Tỏi băm : 2M
+ Nước cốt chanh : 1M
+ Bột chiên giòn
+ Rau húng quế : 1 ít
+ Nước mắm, đường, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Lươn lọc bỏ xương, cắt khúc khoảng 4cm, khứa vảy rồng. Ướp 1M tỏi băm, 1M sả băm, để thấm.
– Rau xà lách, húng quế lặt sạch. Dưa leo cắt khúc 5cm.
2. Cách làm:
– Tẩm lươn qua bột chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Chiên sả bào cho vàng giòn rồi băm sơ.
– Cách làm nước mắm sả: Pha 1M nước, 1M đường, 1M nước mắm, 1/2M nước cốt chanh, 1M sả băm, 1M ớt băm và sả chiên giòn.
3. Thưởng thức:
– Xếp lươn chiên giòn ra dĩa cùng với rau và dưa leo, ăn kèm rau và chấm nước mắm sả.
Mẹo hay:
– Nên làm sạch hết gân máu trong ruột lươn để lươn không bị tanh.
– Cho sả chiên vào nước mắm giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
Với nguyên liệu bổ dưỡng là lươn các bạn chỉ bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món ăn ngon lươn chiên mắm sả rồi. Còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét