Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Với nguyên liệu là cá diêu hồng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: cá diêu hồng hấp, cá diêu hồng sốt ngũ sắc, cá diêu hồng nướng… Hôm nay,  Dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội sẽ hướng dẫn bạn làm món cá diêu hồng xào lá quế tạo ra một món cá mới rất độc đáo. Món cá xào lá quế này với hương vị thơm nức của lá quế hòa quyện cùng với vị ngọt tự nhiên của cá làm cho món cá diêu hồng trở lên hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết.
NGUYÊN LIỆU
+ Phi lê cá điêu hồng: 600g
+ Thì là: 30g
+ Lá quế: 50g
+ Hành lá: 2 nhánh
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Bột chiên giòn
+ Tỏi băm
+ Bột nghệ, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Cá điêu hồng lấy phi lê cá, cắt lát dày 2x4cm, ướp cá với 1/2m bột nghệ.
– Lá quế cắt đôi. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.
2. Cách làm:
– Tẩm cá qua 1 gói Bột chiên giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm 1m tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào, cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2M canh nước vào. Cuối cùng cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Dùng nóng.
Mẹo hay:
– Có thể thay phi lê cá điêu hồng bằng loại cá khác.
– Ướp cá với bột nghệ giúp cá có màu đẹp, có mùi thơm và khử tanh cho cá.
Cá điêu hồng lăn qua bột chiên giòn rồi đem xào cùng với loại gia vị đặc biệt và rất thơm là lá quế tạo ra môt món ăn rất độc đáo: Cá diêu hồng xào lá quế. Cá chiên thơm nức mùi bột chiên giòn áo đều bên ngoài, thịt cá ngọt mềm, vị lá quê thơm nồng, các chị em nên thử làm món này nhé! 


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét