Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Có tên gọi khá đặc biệt: bánh Cóng - món bánh này là sự kết hợp giữa các mùi vị của thịt, hành lá, tôm cùng với vị béo đậu xanh và mềm xốp của phần vỏ có đậu nành nên vô cùng hấp dẫn. Các bạn cùng xem cách làm nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nạc dăm xay: 50g
+ Tôm đất: 100g
+ Củ sắn cắt sợi, vắt ráo: 100g
+ Hành tím cắt lát, đồ chua
+ Đậu xanh nguyên hạt nấu chín: 50g
+ Khoai môn cao cắt sợi: 50g
+ Tiêu, đường, nước mắm
+ Rau ăn kèm: xà lách, cải bẹ xanh, rau thơm các loại.
+ Hạt nêm 
+ Khuôn bánh cóng
+ Giấm gạo lên men  
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Giòn
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Tôm cắt đầu, râu để ráo.
– Pha bột: pha 1 gói bột Bột Chiên Giòn 150g với 170ml nước, để bột nghỉ 30 phút.
– Trộn nhân: thịt nạc dăm ướp hành tím cắt lát, 1/3m hạt nêm, 1/4m tiêu, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt. Trộn đều với hành tím, củ sắn. Trộn thêm một ít đậu xanh, khoai môn và nhân thịt vào bột.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu trong chảo, nhúng khuôn vào chảo dầu cho khuôn nóng rồi múc bột vào 1/3 khuôn, rắc đậu xanh, khoai môn và cho thịt lên. Thêm 1 phần bột. Cuối cùng cho tôm vào. Thả khuôn vào chảo dầu chiên đến khi bánh vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha nước mắm chua ngọt để ăn kèm với bánh cóng: 5M nước, 2M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men, 2M đường.
3. Thưởng thức:
- Dùng chung với nước mắm chua ngọt, đồ chua và các loại rau thơm, xà lách
Mẹo:
– Pha bột xong cần cho bột nghỉ 30 phút để bột nở hết, bánh sẽ có độ giòn xốp hơn.
– Dùng tôm đất có thể ăn luôn cả vỏ tạo độ giòn cho món bánh mà không bị cứng.
Bạn ghiền bánh cóng nhưng khó tìm chỗ ăn ngon? Tại sao không thử làm tại nhà với công thức gọn lẹ. Miếng bánh vàng ruộm hấp dẫn, thịt tôm tươi ngọt quyện cùng bột bánh thơm giòn, ăn kèm rau thơm, xà lách… sẽ chinh phục bạn và các thành viên trong gia đình! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét