Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món bánh cuốn củ cải cho bữa sáng. Nghe thì có vẻ nhiều công đoạn, nhưng với bí kíp của mình thì sẽ chẳng phức tạp chút nào. Cùng xem và thực hiện vào cuối tuần này bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Củ cải trắng : 200g
+ Bột bánh cuốn : 300g
+ Chà bông tôm : 3M
+ Tỏi tép cắt lát : 1M
+ Hành tây : ½ củ
+ Thịt ba chỉ : 150g
+ Ớt sừng băm : 1/2M
+ Rau xà lách, giá trụng, rau quế cắt nhỏ
+ Muối, đường, tiêu
+ Đầu hành lá
+ Tương ớt, dầu mè
+ Hạt nêm
+ Bột ngọt
+ Giấm gạo lên men
+ Nước tương
1. Sơ chế:
– Pha bột bánh cuốn với nước theo công thức, thêm 1/3m muối, 1/3m bột ngọt, 1M dầu ăn. Để bột nghỉ 30 phút.
– Củ cải bào vỏ, thái sợi nhỏ. Hành tây cắt mỏng.
– Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, 1m nước tương, 1m dầu mè.
2. Cách làm:
– Xào nhân: đun nóng dầu ăn cho hành tây, thịt vào xào chín, cho tiếp củ cải, hành lá vào đảo đều, nêm thêm 1m hạt nêm, 1m dầu mè, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
– Pha nước chấm: 5M nước tương, 3M đường, 2M Giấm gạo lên men, 2M nước đun sôi để nguội, 1M tỏi tép cắt lát, 1/2m ớt sừng băm, 1M tương ớt.
– Dùng chảo chống dính, để lửa vừa cho chảo nóng, tráng đều một lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo. Múc bột đổ vào chảo, nghiêng chảo để tráng bánh thật mỏng, đậy nắp trong khoảng 2 phút rồi bóc lớp vỏ ra đĩa.
– Cho chà bông tôm, dầu hành và nhân vào giữa, gói 4 cạnh lại.
3. Thưởng thức:
– Cho rau sống ra dĩa, trên để bánh cuốn củ cải, thêm dầu hành lá, ăn kèm với nước chấm, củ cải và cà rốt bào sợi.
Mẹo:
- Xào củ cải nhanh tay với lửa lớn để nhân không ra nước. Dùng nước chấm làm từ nước tương tạo hương vị đậm đà, phù hợp với món bánh củ cải truyền thống của người Trung Quốc.
Không chỉ trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng rất thích món bánh cuốn cho bữa sáng. Để bổ sung chất xơ và các thành phần như nhân, được hợp vệ sinh, bạn cũng có thể tự làm cho cả nhà món bánh cuốn củ cải đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét