Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt của rau củ và thịt chân giò sẽ mang lại cảm giác ngon không thể chối từ với món thịt chân giò hầm rau củ. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh giò heo rau củ một cách chi tiết và đầy đủ cùng tham khảo nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Giò heo 4 khoanh 600g 
+ Cà rốt 30g
+ Bắp Mỹ 1/2 trái
+ Nấm đông cô khô 4 tai nhỏ
+ Muối, tiêu, nước mắm
+ Bông cải xanh 100g
+ Bột ngọt  
+ Hành ngò
1. Sơ chế:
– Chần giò heo qua nước sôi. Rửa lại, để ráo, ướp với 1m muối, 1/2m bột ngọt.
– Bắp cắt khúc 2cm rồi cắt làm 4. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 li. Bông cải cắt vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch. Hành ngò cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Nấu giò heo trong nồi áp suất khoảng 10 phút cho giò mềm, thêm nước để được 1.2 lít, cho bắp và cà rốt vào nấu, nêm 1m muối, 1m bột ngọt, khi cà rốt và bắp gần chín cho bông cải xanh, nấm đông cô vào nấu chín, nêm thêm 1M nước mắm, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Múc canh ra tô, thêm tiêu, hành ngò. Dùng nóng
Mẹo:
– Chọn thịt giò nhiều thịt, gân trắng, phần da không quá dầy để món ăn ngon hơn
Món canh giò heo nấu rau củ có vị ngọt thanh mát lịm, lại dễ nấu hơn hẳn các loại canh giò heo khác. Rau củ chín vừa, giàu vitamin, nước canh trong, giò heo mềm mà không béo, mang lại một hương vị tuy quen thuộc nhưng lại có cái ngon rất riêng. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ngày bận rộn cần phải nấu những món nhanh gọn, hoặc các "đấng mày râu" muốn nấu bữa ngon bất ngờ dành tặng vợ đấy!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét