Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Hôm nay mình xin cung cấp đến các bạn cách làm món ngao hấp sả cực ngon mà nhân ngao chín những vẫn dính ở vỏ ngao, khiến cho món ngao hấp xả vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon tuyệt đỉnh.
Nguyên liệu 
+ Ngao 1 cân.
+ 20 gam ớt tươi.
+ 1 quả chanh.
+ Đường trắng.
+ 6 cây sả.
+ 50 gam cả gừng và tỏi.
+ Nước mắm.
Bước 1: Sơ chế 
- Cắt mấy quả ớt bỏ vào chậu nước vo gạo để ngâm ngao. Ngâm ngao tầm 1 tiếng cho ngao sạch hết đất cát trong miệng rồi rửa lại nhiều lần với nước, nhớ chà sạch vỏ ngao nhé.
- Rửa sạch gừng, sả và ớt. Phần đầu sả bạn thái lát mỏng còn phần thân bạn chẻ dọc. Đập dập gừng. Ớt bỏ cuống rồi thái lát.
Bước 2: 
- Chuẩn bị 1 cái nồi sạch sau đó lót tất cả gừng và xả xuống đáy nồi. Đổ ngao lên trên xả gừng rồi rắc ớt lên. Hấp chín ngao.
Bước 3: Nước chấm
- Đổ nước mắn ra bát rồi cho tỏi, ớt, đường và nước lọc vào khuấy đều cho đường tan hết. Vắt chanh vào nước mắm. Nêm thấy nước mắm cho vị chua chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của nước mắm và ngòn ngọt của đường là được.
Món ngao hấp sả có cách làm rất nhanh và tiện lợi. Bạn có thể làm món ngao hấp sả này cho bữa cơm gia đình hay làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ, làm món ăn vặt đều phù hợp. Nhờ cách trình bày bắt mắt kết hợp với mùi thơm rất lạ của thịt ngao ngọt dai, tươi ngon thấm gia vị cay đặc trưng của gừng, sả và ớt khi được chấm với nước mắm chua cay, mặn ngọt càng trở nên hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét