Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Có rất có nhiều cách chế biến với thịt bò, nhưng bạn đang tiết kiệm thời gian cho công việc thì với hướng dẫn nấu canh thịt bò với cà chua trong bài viết này là sự lựa chọn hợp lí nhất đấy, món ăn này đảm bảo chất dinh dưỡng và cách làm cũng đơn giản vô cùng.
1. Nguyên liệu:
– 200g thịt bò 
– 1- 2 cây sả
– Ít rau răm
– 2 quả cà chua
– Hành lá
– Rau mùi 
– Hành khô
– Nước mắm
– Muối
– Hạt nêm 
– Hạt tiêu.
2. Cách làm 
Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Dùng máy xay thịt, xay nhuyễn thịt bò. Trộn vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ. Trộn đều, ướp khoảng từ 15 đến 30 phút.
Bước 2: Sả tước bỏ cọng xơ, cắt thành từng đoạn ngắn. Cà chua bổ múi cau, sả dùng sóng dao đập dập. Thái nhỏ hành lá, rau răm, rau mùi để vào bát.
Bước 3: Đổ vào nồi khoảng 3 bát con nước lọc, thêm sả vào, đun sôi khoảng 15 phút. Đổ nước ra bát, để riêng.
Bước 4: Đổ dầu ăn vào nồi, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín.
Bước 5: Cho nước lọc đã đun với sả vào nồi cà chua, tiếp tục đun sôi. Nêm vào nồi canh khoảng nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, đun sôi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 6: Tiếp theo thêm thịt bò vào nồi canh, đun sôi khoảng 3 phút, không nên đun lâu thịt bò dai. Tắt bếp, cuối cùng thêm hành lá, rau mùi, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu món canh thịt bò cà chua rồi, thật ngon đúng không các bạn! Chúc các bạn thành công với cách làm món canh thịt bò cà chua!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét