Bạn đã biết bò lúc lắc hạnh nhân, đà điểu lúc lắc hạnh nhân, nhưng bạn đã nghe thấy món gà lúc lắc hạnh nhân chưa. Món ăn này rất ngon đấy nhé. Hãy cùng mình tham khảo cách làm món gà lúc lắc hạnh nhân nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Má đùi gà rút xương: 300g
+ Thơm: 1/4 trái
+ Nước dừa tươi: 1/3 chén
+ Hạnh nhân căt lát, rang vàng: 4M
+ Ớt Đà Lạt xanh, đỏ: 100g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Gừng băm
+ Ngò rí
+ Hạt nêm
+ Giấm gạo
+ Hành tỏi băm, dầu hào, tương ớt, tương cà, mật ong, tiêu
+ Dầu ăn, rượu trắng
1. Sơ chế:
– Thịt gà cắt khối vuông 2cm, ướp với 1M gừng, 2M hành tỏi băm, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm 1M mật ong, 1m rượu trắng, 1M Giấm gạo, để thấm, trước khi xào sẽ trộn thêm 1/2 m bột năng.
– Ớt Đà Lạt, hành tây và thơm cắt vuông 1.5 cm.
– Pha 1/2M bột năng với nước.
– Pha xốt: Khuấy đều 1M Giấm gạo, 1m dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà, 1/2M mật ong, 1/3 chén nước dừa, 1/2M hạt nêm.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xóc với chút rượu cho thơm, khi gà vừa chín tới cho ớt Đà Lạt và hành tây vào xào, tiếp tục cho thơm vào đảo đều rồi trút ra dĩa.
– Phi thơm gừng và hành tỏi băm, cho xốt vào khuấy chín, thêm nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho gà vào xốc nhanh tay, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho gà ra dĩa phủ hạnh nhân lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng.
Mẹo hay:
– Rắc hạnh nhân vào sau cùng để giữ độ giòn thơm của hạnh nhân.
– Ướp và xào gà với giấm ngoài tạo vị chua cho món ăn còn giúp thịt có độ săn giòn.
Món gà lúc lắc hạnh nhân với hạt hạnh nhân bùi bùi, béo béo, kết hợp với thịt gà săn giòn, vị chua ngọt cân đối, đảm bảo sẽ là 1 món ngon nữa cho ngày mùng 3 Tết đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét