Cá lóc là loại cá nhiều thịt, ít xương, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cá lóc nướng, cá lóc nấu canh chua hay cá lóc kho tộ…Bây giờ, đặt tiệc đặc sản tại nhà sẽ hướng dẫn bạn làm món cá lóc xào rau cần nước cực kỳ đơn giản mà lại ngon miệng. Món cá lóc xào rau cần nước có vị ngọt tự nhiên và rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của rau răm tạo nên hương vị đặc biệt giúp cho món ăn lạ miệng, hấp dẫn đến lạ kỳ.
NGUYÊN LIỆU
+ Rau cần nước: 200g
+ Cá lóc phi lê: 200g
+ Rau răm
+ Giấm gạo
+ Hạt nêm
+ Hành, tỏi băm
+ Dầu ăn, đường, tiêu, nước mắm
1. Sơ chế:
– Cá lóc cắt miếng 3 x 5cm. Ướp với 1/2m hạt nêm, 1/3M tiêu, 1M hành tỏi băm, 1M Giấm gạo.
– Rau cần nước rửa sạch, bỏ phần rễ đen. Ngâm vào nước có pha chút giấm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Rau răm cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tỏi băm, cho cá vào xào săn, trút ra dĩa.Tiếp tục xào rau cần, nêm 1M Giấm gạo, 1M đường, 1M nước mắm, cho cá và rau răm vào đảo đều, tắt lửa
3. Thưởng thức:
– Cho cá lóc xào rau ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo hay:
– Ngâm rau cần trong nước có pha giấm giúp màu rau xanh non đẹp mắt, đồng thời tạo vị chua nhẹ cho rau.
– Ướp cá lóc với ít giấm để cá thơm, thịt săn đồng thời có tác dụng khử mùi tanh.
Vị cá và rau cần nước thơm ngọt, vị nồng của rau răm giúp món ăn lạ miệng mà không bị ngán, món xào này ăn với cơm thì ngon hết biết. Chúc các bạn ngon miệng với món cá lóc xào rau cần nước!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét